Tiếng Việt   English
Trang chủ » Điểm du lịch » Du lịch Miền Trung » Du lịch Huế

Khám phá động Thiên Đường - Quảng Bình

Ðộng Thiên Ðường thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ðộng này đã được Hội Nghiên cứu hang động Anh quốc phát hiện năm 2005 và được đánh giá là động lớn và đẹp tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Ðộng Thiên Ðường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha.

xem tiếp »
 

Vẻ đẹp bên dòng Sông Hương (Huế)

Đã biết bao lần đến Huế, lúc vội vã, lúc thong dong, nhẩn nha nhưng Huế đã để lại trong mỗi chúng ta một tình cảm hết sức đặc biệt tựa như là một cố nhân vậy.

xem tiếp »
 

Sông Hương

Sông Hương hay Hương Giang (Hán Nôm) là con sông chảy qua thành phố Huế ở tỉnh Thừa Thiên.

xem tiếp »
 

Nón lá - Một nét duyên xứ Huế

Nói đến sản phẩm đặc sắc của các làng nghề truyền thống ở Huế, có lẽ nón lá được nhiều người biết đến hơn cả. Bởi hàng trăm năm nay, nón lá không chỉ là vật dụng thân thiết che nắng, che mưa gắn bó với đời sống hàng ngày của mỗi người dân Huế, mà hơn thế nó đã trở thành một đặc sản văn hóa “nón bài thơ” gắn với hình tượng của người con gái Huế. “Gió cầu vương áo nàng thôn nữ/Quai lỏng nghiêng vành chiếc nón thơ...”(Đông Hồ).

xem tiếp »
 

Huyền Không Sơn Thượng

Phong cảnh chùa giàu chất thiên nhiên, nhiều vẻ đẹp hoang dã được chọn lọc nhờ bàn tay khéo léo con người. Thơ mộng và tịch liêu rất thích hợp với mẫu người của Thượng tọa Giới Ðức. Tại đây Thượng tọa đã cho ra đời rất nhiều bài thơ hay và những cuốn sách có giá trị về Phật học, văn chương, nghệ thuật. Phải chăng nhờ cảnh núi rừng hùng vĩ, môi trường thiên nhiên trong lành và mát mẻ đã góp phần hun đúc nên các tác phẩm bất hủ ấy?

xem tiếp »
 

Kinh Thành Huế

Huế từ xa xưa đã được các chúa Nguyễn chọn làm thủ phủ của xứ "Ðàng Trong" và chính thức trở thành kinh đô dưới triều Tây Sơn. Trong gần 4 thế kỷ, Huế đã trở thành một quần thể di tích kiến trúc và thắng cảnh vĩ đại, tổng thể di tích này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

xem tiếp »
 

Di sản thiên nhiên Thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

Huyện Bố Trạch, Quảng Bình Di sản thiên nhiên Thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Đây là một phần của khu vực núi đá vôi cổ nhất ở Châu Á được tạo lập từ hơn 400 triệu năm trước, gắn liền với các chu kỳ kiến tạo và phát triển chính của lịch sử trái đất.

xem tiếp »
 

Bãi biển Lăng Cô

Huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Bãi biển Lăng Cô: Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới. Ngày 6 tháng 6 năm 2009, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón nhận danh hiệu “Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới”.

xem tiếp »
 

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng: Vua Minh Mạng là người có nhiều đóng góp đối với công việc mở mang đất nước, đưa nước Đại Nam lên hàng mạnh nhất trong các quốc gia Đông Nam Á lúc bấy giờ.

xem tiếp »
 
Album ảnh đẹp
Cảm nhận khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Cẩm Chi
Giám đốc
+84 0907.938.251
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập:  577984
Đang trực tuyến:  11